Cover

Đến Mũi Né xem show huyền thoại làng chài

Ngày 22/02/2019

 ĐẾN MŨI NÉ XEM SHOW HUYỀN THOẠI LÀNG CHÀI

Fishermen Show – Huyền thoại làng chài (Phan Thiết 1762) dàn dựng hết sức công phu.

Một loại hình giải trí khá mới lạ, hấp dẫn góp phần cho du lịch Bình Thuận thêm màu sắc phục vụ du khách du lịch mũi né, phan thiết đến tham quan và nghĩ dưỡng tại thành phố biển Phan Thiết.

Toàn bộ thiết bị của nhà hát làng chài Fishermen Show đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đây là thiết bị đầu tiên và cao cấp nhất được Panasonic sản xuất cho thị trường Việt Nam.

Xuyên suốt show diễn các cảnh trí đều được dàn dựng và chuyển cảnh bằng máy phóng nền Panasonic Công nghệ DLP (Digital Light Processing) xử lý ánh sáng bằng kỹ thuật số, chiếu trên phông màn hình nước bán nguyệt.

Show diễn là chương trình nghệ thuật độc đáo về sự giao thoa văn hóa hai dân tộc Kinh và Chăm tại Phan Thiết.

Đây là show duy nhất tại Việt Nam mà các vũ công đương đại chuyên nghiệp và nghệ nhân địa phương sử dụng những nhạc cụ truyền thống và hát sống cùng với các công nghệ nước, giàn đu bay, màn hình LED, đồi cát bay, kể cả bò kéo xe đều được đưa vào sân khấu, khiến show diwwxn trở nên hoành tráng, sống động vô cùng.

                                      

Ở Fishermen Show khám giả có thể vừa tiếp cận được trải nghiệm bản sắc văn hóa Phan Thiết vừa thưởng thức những thủ pháp nghệ thuật đẳng cấp không thua kém những show diễn nổi tiếng trên thế giới, xứng đáng là một show phải xem, nếu có dịp đi du lịch Mũi Né, Phan Thiết đừng bỏ lỡ nhé!

                                     

Show diễn kể lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú, phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài thấu hiếu những vất vả, những nỗi niềm của người dân nên ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển. Người dân nơi đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

                                       

Trong câu chuyện huyền thoại này, chàng dân chài vượt không gian thời gian cảm nhận những sinh hoạt bình dị người dân nơi đây qua phiên chợ cá, qua những giọt hồ hôi trên cánh đồng trắng muốt

Chàng lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanư và đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva.

Chàng thăng hoa với tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né và trong lễ hội Kate với tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai vui tươi

                                       

Cảm động với tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trong những chuyến đi biển đầy phong ba bão táp chàng dân chài đã ra tay cứu giúp ngư dân nơi đây.

Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại Vạn Thủy Tú Phan Thiết khép lại với những niềm tin về sự chở che của biển cả và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi nơi mảnh đất chứa chan tình người.

Địa chỉ nhà hát Làng Chài: vòng xoay Nguyễn Thông – Võ Nguyên Giáp (phường Phú Hài – tp. Phan Thiết).

Hãy dành thời gian xem show biểu diễn nghệ thuật độc đáo này để cùng hiểu thêm về văn hóa- nghệ thuật vùng biển này.

 

 

 

Tin tức khác

Lạc giữa Phố Cổ Faifo - Hội An, khám phá vẻ đẹp cổ điển nơi thời gian ngưng đọng.

24/07/2021

Lạc giữa Phố Cổ Faifo - Hội An, khám phá vẻ đẹp cổ điển nơi thời gian ngưng đọng.

Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi câu đối đỏ được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đưa ta xuyên qua dòng chảy của thời gian để tìm về một đô thị Việt Nam của ngày xưa nơi mà cái không khí sầm uất náo nhiệt vẫn còn lưu lại trong những con hẻm nhỏ, trên những mái ngói phủ rêu phong. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say

Review du lịch Buôn Mê Thuột – cùng Kibitravel về lại với Tây Nguyên nghe núi rừng đang thở.

19/07/2021

Review du lịch Buôn Mê Thuột – cùng Kibitravel về lại với Tây Nguyên nghe núi rừng đang thở.

Được xem là trung tâm của văn hóa Tây Nguyên, TP. Buôn Ma Thuột quyến rũ du khách nhờ những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những con đường phố núi mù sương đầy nắng và gió, những con thác cao ngất hùng vĩ hay vẻ đẹp của dòng Sêrêpôk huyền thoại, cùng với đó là những món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Review chi tiết về miền Biển nhớ Quy Nhơn: Thành phố mắt đêm đèn vàng …

06/07/2021

Review chi tiết về miền Biển nhớ Quy Nhơn: Thành phố mắt đêm đèn vàng …

...cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng thổ lộ rằng: "Tôi viết cho những đường phố Quy Nhơn"… Thành phố biển xinh đẹp này từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng thi ca bất tận cho nhiều người, từ những nghệ sĩ tài hoa đến bất cứ người lữ khách nào từng đặt chân đến, ghé lại và lỡ lưu luyến những vẻ đẹp rất riêng, rất độc đáo của biển, trời, sông, núi nơi đây.