Du lịch trải nghiệm khi đến với biển Mũi Né

Du lịch trải nghiệm khi đến với biển Mũi Né

Cách Tp. Hcm 250km về hướng Đông Bắc, biển Mũi Né là một trong các bãi biển đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Với đường bờ biển dài khoảng 192km, Bình Thuận nói chung và biển Phan Thiết, Mũi Né nói riêng đang là một lợi thế không nhỏ để phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và trải nghiệm văn hóa địa phương hấp dẫn.

Bãi biển Mũi Né, một trong những kinh đô resort của Việt Nam

 

Cái tên Mũi Né có nguồn gốc từ cách gọi thân thương của người con nơi đây đặt tên cho phần núi nhô ra hướng biển, tạo nên tấm lá chắn an toàn cho tàu thuyền đánh cá của ngư dân địa phương trú ngụ khi có gió bão hay thời tiết xấu. Ngày nay, Mũi Né được nhắc nhiều hơn bởi sự hiền hòa của người dân, những cảnh đẹp độc đáo của đồi cát hồng, đồi cát trắng chạy dài miên man hay những nông trại nuôi dê thấp thoáng trên sa mạc đầy nắng và gió, đặc biệt hơn là những món ăn hải sản tươi sống, bổ dưỡng mà người dân địa phương thết đãi du khách.

 Đồi cát trắng Mũi Né, kiểu địa hình độc đáo không đâu có được

 

Nói về hải sản ở biển Mũi Né, du khách gần xa không thể không tấm tắc trầm trồ bởi sự đa dạng và độc đáo mà không phải ở đâu cũng có. Hàng ngày vào mỗi đầu buổi chiều là thời điểm các tàu đánh cá được nổ máy vượt các con sóng biển để bắt đầu một ngày làm việc của mình. Sau một đêm bội thu, những con tàu đầy ắp cá tôm, mực, ghẹ…sẽ về lại các làng chài Phan Thiết, Mũi Né vào buổi sáng sớm. Đây cũng là thời điểm, hải sản được tập kết, chọn lựa và chuyển lên bờ để bắt đầu sứ mệnh phục vụ bữa ăn hằng ngày của người dân địa phương, cũng như du khách du lịch đến vùng đất này. Chính vì hải sản được đánh bắt và chế biến trong thời gian ngắn như vậy nên chất lượng con tôm, con ghẹ, con cá ở đây còn nguyên giá trị, mang lại hương vị ngon, ngọt tự nhiên của biển cả.

Mực tươi nướng sate

 Gỏi cá đục, món gỏi có vẻ xa lạ với du khách nhưng thật sự ấn tượng

 

Du lịch đến với Mũi Né ngày nay, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món hải sản tươi sống, thả ga ngay tại nhà dân. Với sự mến khách và cách chế biến dân giã của người dân nơi đây đã mang lại cho du khách một trải nghiệm độc đáo, khác xa với việc được phục vụ quy cũ, có hạn theo thực đơn trong các quán ăn hay nhà hàng sang trọng. Tại đây, du khách có thể tự tay mình lựa chọn món hải sản mình yêu thích, được nướng ngay tại lò và đặc biệt là được ăn phủ phê. Chính hoạt động tưởng chừng bình thường này đã tạo nên điểm khác biệt, sự trải nghiệm thực tế không thể quên khi du khách rời xa vùng đất Mũi Né xinh đẹp này!!!