GHÉ LÀNG CHÀI, CHỢ CÁ MŨI NÉ BUỔI SỚM MAI

GHÉ LÀNG CHÀI, CHỢ CÁ MŨI NÉ BUỔI SỚM MAI

Mũi Né – địa danh quá quen thuộc với khách du lịch Việt Nam và quốc tế.

Ngoài bờ biển xanh và nhiều hoạt động thú vị như chơi ván diều, lướt sóng, trekking đồi cát,… thì ai đi du lịch Mũi Né đều dành thời gian để ghé thăm làng chài, chợ cá Mũi Né để tìm hiểu thêm về đời sống của người dân vùng biển cũng như mua cho mình ít hải sản tươi sống để thưởng thức.

                                            

Cách khu Hàm Tiến đông đúc, nơi được mệnh danh là thủ đô Resort của Việt Nam 5km, làng chài hiện ra nằm yên bình, với biển xanh ngắt, xa xa những chiếc thuyền thúng và ghe đánh bắt cá nằm xen lẫn nhau với màu xanh bắt mắt.

Bước xuống bậc tam cấp, bạn sẽ thấy một khu chợ cá, đây là nơi ngư dân thả lưới và tiến hành thu mua những mẻ tôm, ghẹ cá, từ những chiếc thuyền thúng vừa mới đánh bắt, thường thì chợ cá này phục vụ chủ yếu cho dân sinh, tuy nhiên những năm gần đây khi du lịch Mũi Né Phan Thiết ngày càng phát triển, người dân bắt đầu mở rộng thêm quy mô, chuẩn bị sẵn những chậu hải sản tươi sống dành bán cho khách du lịch mua về và cũng có thêm dịch vụ chế biến tại chỗ bằng các phương pháp đơn giản như luộc, hấp,.. cho những vị khách muốn thưởng thức ngay.

                                             

Ghẹ tươi sống giá rẻ, cá giá rẻ được mua bán và trao đổi nhanh chóng… từ chợ cá Mũi Né, tùy vào độ lớn bé và chất lượng mà hải sản sẽ vào các vựa hải sản, nhà hangf, hay bán lẻ tại chợ.

Đến làng chài Mũi Né sớm mai, bạn có thể hiểu thêm về con người nơi đây cũng như công việc nuôi sống họ. Đặc biệt đây cũng là điểm ngắm bình minh vô cùng đẹp, ánh mặt trời đỏ đỏ, lấp ló hiện ra, tỏa các tia nắng phản chiếu xuống mặt biển, biển lúc này thêm phấp lánh lánh hơn nữa.

Từ chợ cá Mũi Né, đi thêm khoảng 500m nữa là đến chợ Mũi Né, vào chợ, khu ăn uống, có rất nhiều món ngon cho bạn chọn lựa từ bánh canh chả cá hay bánh căn, bánh xèo, bánh bột loc,… đặc trưng của Mũi Né – Phan Thiết.

                                             

                                                                                                                       (Hình ảnh: ST)

Giá cả của các món này cũng vô cùng phải chăng, nên bạn cứ thoải mái thưởng thức từng món một nhé!

 

 

RECENT ARTICLES