Du lịch Mũi Né, ăn hải sản thả ga

Mũi Né, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận không chỉ đối với khách du lịch trong nước mà còn các du khách nước ngoài khắp thế giới. Nơi đây có bãi biển chạy dài, nước biển trong xanh, những sa mạc quanh năm gió thổi và những rặng dừa rợp bóng mát các con đường. Ngoài ra, khi du lịch đến biển Mũi Né, một thứ mà du khách không thể bỏ qua đó là ẩm thực địa phương phong phú, đặc sắc của vùng đất nơi đây.

doi-cat-trang-mui-ne 
Đồi cát trắng (bầu Sen), một trong những điểm đến xinh đẹp của biển Mũi Né


Khi nói đến ẩm thực Phan Thiết, Mũi Né, người ta sẽ nhắc ngay những món ăn mà đã làm nên tên tuổi của vùng đất này: bánh căn mực, bánh canh cá, mực một nắng nướng, bạch tuộc nướng sate, sò điệp nướng mỡ hành, gỏi cá mai hay gỏi cá đục “thần thánh” cuốn bánh tráng…Hải sản nơi đây, sau khi được đánh bắt về được chuyển ngay đến nhà hàng và phục vụ du khách. Thêm vào đó, lượng khách du lịch đến Mũi Né thường xuyên, ngày lễ, cuối tuần cũng như ngày thường. Do đó, hải sản nơi đây tiêu thụ rất nhiều, lúc nào cũng tươi sống, chất lượng luôn được đảm bảo.

so-diep-nuong-mo-hanh
 Sò điệp nướng mỡ hành

ghe-hapGhẹ tươi hấp

goi-ca-duc-mui-neGỏi cá đục "thần thánh"

 

Mặc dù hải sản lúc nào cũng có, và chất lượng ngon, nhưng thông thường du khách chỉ được phục vụ vài món, vài loại có hạn trong các bữa ăn trong tour. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy không lúc nào là đủ và không thỏa mãn hết nhu cầu thưởng thức hải sản của mình. Một nhu cầu tưởng chừng đơn giản ấy nhưng thực sự chưa có du khách nào hài lòng khi book tour đến Mũi Né. Chính vì vậy, một loại hình trải nghiệm mới rất được ưa thích trong thời gian gần đây ở Phan Thiết, Mũi Né, đó là du lịch biển, thưởng thức hải sản thả ga tại nhà dân.

 

Khi ăn uống tại đây, du khách sẽ không phải chi trả chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên tốn kém và giá thành mà người dân mua tận gốc, tận vựa sẽ thấp hơn rất nhiều khi hải sản được giao đến nhà hàng sang trọng. Nhờ những lợi thế như vậy nên khi du khách có cơ hội ăn tại nhà dân, du khách sẽ không còn lo về chất, về lượng, mà có thể ăn hải sản bao nhiêu tùy thích, một bữa tiệc hải sản thực sự. Bữa ăn được chế biến tại nhà dân, được trò chuyện với gia chủ, tạo cho du khách cảm giác thân thiện, gần gũi, như ở nhà mình. Giúp cho các thành viên trong đoàn gắn kết hơn với nhau, cũng như gắn kết hơn giữa người thành thị và những cư dân địa phương.

 

Mỗi khi du lịch đến biển Phan Thiết, Mũi Né, có thể đi theo tour hay đi bụi, bạn hãy tìm và thử cho mình một lần cơ hội thưởng thức hải sản thả ga tại nhà dân để có trải nghiệm du lịch thật khác biệt nhé!!!

RECENT ARTICLES