Đến Phan Thiết mùa này, bạn sẽ chìm trong sắc hồng - vàng quyến rũ

Đến Phan Thiết mùa này, bạn sẽ chìm trong sắc hồng- vàng quyến rũ

Du khách trong và ngoài nước thường chỉ nhớ đến Phan Thiết với hình ảnh bờ biển xanh với sóng vỗ rì rào,  bờ cát trắng,nắng vàng rực,…Chính vì vậy mà khi những sắc hoa Phan Thiết nở rộ, một vẻ đẹp nhẹ nhàng, khiến không ít người ngẩn ngơ, thích thú.

Nằm cách Sài Gòn 200 km về hướng Bắc, thành phố Phan Thiết vốn đã không còn xa lạ với cả du khách trong và ngoài nước với danh tiếng “ thủ đô resort” của Việt Nam cùng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Cũng như mọi vùng miền khác trên đất nước Việt Nam, khi tiết trời chuyển sang xuân, vạn vật ở Phan Thiết cũng bắt đầu cựa mình thay đổi, khoác lên khắp không gian những gam màu tươi mới, quyến rũ, chẳng hạn như sắc hồng phơn phớt của hoa đỗ mai.

                                        

Từ trung tâm thành phố Phan Thiết về hướng Mũi Né, gặp ngã ba, bạn quẹo trái sẽ bắt gặp hình ảnh những cây “ anh đào xứ biển” nằm dọc hai bên đường.

Hoa đỗ mai không quá rực rỡ mà mang một vẻ nhẹ nhàng, mong manh, màu hoa là sự trộn lẫn giữa màu hồng phớt và trắng tinh, nổi bật lên nền trời xanh ngắt không một gợn mây của xứ biển.

                                        

Loài hoa này thường nở vào mùa xuân, rộ nhất vào khoảng tháng 2.

Cạnh những cây hoa đỗ mai ấy là những bụi cây hoa giấy um tùm, đây có thể nói là một background hoàn hảo cho những bức ảnh đẹp, màu hoa hồng đậm hoặc hồng phấn nổi bật trên nền lá màu xanh thẫm.

                                        

Mùa này cũng là lúc những cây hoa keo lá tràm đơm hoa. Nằm ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né và đường ra Bàu Trắng những cây keo lá tràm mọc thành rừng, thoạt nhìn ngỡ như hàng triệu cánh bướm vàng đậu trên một cái cây vậy. Loài hoa này mang một vẻ rực rỡ, khi mùa xuân về hoa keo là tràm làm bừng sáng cả một góc trời, khiến bao người qua lại không thể không dừng lại và chụp vài bức ảnh.

                                         

Keo lá tràm là dạng cây gỗ lớn, tán thấp, loài cây này quen sống ở nơi có khí hậu nóng, chịu hạn tốt, loài cây này cũng được trồng như là cây cảnh, lấy bóng râm.

                                         

Nếu bạn đang muốn làm một chuyến “vi vu mở hàng đầu năm” thì chọn ngay du lịch Phan Thiết nhé, vì mùa này biển không chỉ rất đẹp, mà Phan Thiết còn có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên lãng mạn và nên thơ đến dường này!

Hiên tại có rất nhiều đơn vị tổ chức tour du lịch Phan Thiết nên để chuẩn bị cho mình chuyến đi Phan Thiết là điều hết sức dễ dàng.

Tham khảo tour du lịch Mũi Né 2 ngày 1 đêm, tour du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm nhé!

(Hình ảnh: ST)

 

RECENT ARTICLES